top of page

COPYRIGHT © 2015 TIENG TO DONG.

GIỚI THIỆU

Tiếng Tơ Đồng do Hồ Thụy Trang sáng lập năm 2000 tại Pháp. Đây là ngôi nhà chung của những người bạn, học viên mọi thành phần, đủ màu da, nhiều quốc tịch khác nhau nhưng cùng yêu tiếng đàn tranh – đàn bầu nói riêng và luôn có hoài bão với âm nhạc Việt Nam nói chung.

HỢP THỨC HOÁ

Ban đầu, Tiếng Tơ Đồng chỉ gồm 6 thành viên, biểu diễn tại Paris & Thụy Sĩ với mục đích giới thiệu & quảng bá nhạc cổ truyền Việt Nam với bè bạn 5 châu.

Từ đấy, Tiếng Tơ Đồng dần dần được biết đến như một ban nhạc cổ truyền. Năm 2006, Tiếng Tơ Đồng trở thành hội đoàn chính thức theo luật 1901 của chính phủ Pháp. Số thành viên đã hơn 15 người.

 

PHÁT TRIỂN

Ngoài mục đích giới thiệu âm nhạc & nhạc cụ cổ truyền Việt nam, Tiếng Tơ Đồng còn kết hợp nhạc cụ Việt nam với các nhạc cụ tây phương khác.

Năm 2012, tiếng đàn tranh, đàn bầu của Việt Nam lần đầu tiên đã mang đến  một âm sắc mới cho dàn kèn đồng của ban Urban Sax dưới sự điều khiển tài tình của Gilbert Arman.

Cùng thời gian này, Tiếng Tơ Đồng đã đưa bộ gõ Việt Nam : trống, phách, mõ, chuông, thanh la, phách tiền … vào chương trình biểu diễn của mình.

Năm 2013, Tiếng Tơ Đồng mở rộng hơn với hơn 40 thành viên, & biểu diễn khắp trong & ngoài lãnh thổ Pháp quốc. Chương trình biểu diễn phong phú hơn với những điệu múa dân gian đặc sắc hài hoà với giai điệu của các nhạc cụ cổ truyền và tây nguyên Việt Nam.

Tiếng Tơ Đồng chính thức trở thành nhà sản xuất âm nhạc, giấy phép do chính phủ Pháp cấp năm 2016.  Tiếng Tơ Đồng đã và đang đi xa hơn nữa.

bottom of page